Dùng kinh nghiệm sơn nhà để tối ưu hóa chi phí sơn nhà

Dùng kinh nghiệm sơn nhà để tối ưu hóa chi phí sơn nhà

 

     Tiết kiệm chi phí là điều mà gia chủ nào cũng muốn hướng tới. Nhưng làm cách nào để vừa tiết kiệm mà lại không ảnh hưởng đến chất lượng công trình? Những kinh nghiệm sơn nhà dưới đây sẽ rất có ích cho bạn đấy!

 

 

1. Xác định bạn mong muốn bao lâu phải sơn lại nhà?

 

     Chi phí để phục vụ cho sơn nhà chỉ chiếm khoảng từ  3% – 5% tổng toàn bộ chi phí ngôi nhà. Vậy nên không cần quá băn khoăn về việc chọn lựa sản phẩm chất lượng. Các loại sơn chính hãng chất lượng tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thi công để có được các công trình “ thế kỷ”. Với kinh nghiệm sơn nhà, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sơn Dulux với những tính năng nổi trội riêng biệt và màu sắc đa dạng. Sơn Dulux có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn ít nhất 6 năm. Thế nên, bạn có thể thoải mái lựa chọn những điều tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. 

 

2. Chú ý đến chỉ số độ phủ của sơn

 

     Độ phủ của sơn thường được quy định là m2/Lít/Lớp. Mỗi chủng loại sơn sẽ có chỉ số độ phủ khác nhau nên bạn hãy lưu ý kỹ điều này khi tính toán chi phí sơn. Thông thường, sơn Dulux có độ che phủ từ 13 -16m2/lít/lớp, con số này là rất hợp lý để bạn tiết kiệm chi phí khi sơn nhà.

 

 

3. Hạn chế việc dặm vá

 

     Trong quá trình thi công, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch…thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Các vết dặm vá những vị trí này thường không đồng nhất với mảng tường đã thi công trước đó và bắt buộc bạn phải sơn thêm một lớp sơn nữa lên toàn bộ mảng tường, gây tốn rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong rồi mới dặm vá.

 

4. Lưu ý đến các công việc dọn dẹp, bao gói, vệ sinh… trong hợp đồng với nhà thầu thi công

 

     Nếu do sơn gây ra việc hỏng đồ đạc trong nhà khiến bạn phải dùng một số tiền lớn mua đồ thay thế thì như thế là quá lãng phí. Vì vậy, trước khi sơn nhà bạn cần tìm một đội thi công lành nghề dày dặn kinh nghiệm sơn nhà để có thể yên tâm sau khi hoàn thiện xong.

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94