Khám phá các nguyên tắc phối màu cho nhà ống

Khám phá các nguyên tắc phối màu cho nhà ống

 

     Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ngày nay, ở các đô thị lớn thường rất thiếu diện tích nên công trình nhà ống trở thành lựa chọn tất yếu. Thẩm mỹ của nhà ống tập trung ở mặt tiền duy nhất, vì vậy rất cần được chú trọng và hoàn thiện cẩn trọng.

 

 

Nguyên tắc phối màu nhà ống

 

     Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà ống ở mặt tiền, đừng bỏ qua 3 nguyên tắc sơn nhà quan trọng sau đây nhé:

 

Nguyên tắc 1: ưu tiên gam màu sáng

 

     Vì đặc trưng là có mặt tiền khá nhỏ và hẹp, nên các màu sắc đậm sẽ tạo ra cảm giác ngôi nhà bị bó hẹp lại, ngột ngạt và nhỏ hơn so với thực tế. Một ngôi nhà ống với màu sắc quá đậm, tươi nổi bậc cũng tạo ra thị giác khó chịu cho người đi đường khi nhìn vào không hòa hợp chung với tổng thể của các dãy phố trên con đường. Ngược lại các màu sắc nhạt dễ làm dịu thị giác, mang đến sự dễ chịu và hài hòa cùng tổng thể xung quanh. Hãy sử dụng các gam màu sáng có tính chất trung tính (trắng, xám nhạt,...) làm chủ đạo cho mặt tiền để ngôi nhà có cảm giác rộng hơn, thoáng mát và luôn sáng sủa.

 

Nguyên tắc 2: phối đậm nhạt

 

     Để tạo sự sinh động cho ngôi nhà phố, chúng ta không nên chỉ đơn sắc một màu tạo thành tổng thể như “tấm vải đơ” đang treo thẳng đứng. Nhấn mạnh bằng các mảng màu đậm nhạt cùng một hòa sắc giúp cho mặt tiền ngôi nhà phố sinh động, hấp dẫn và có điểm nhìn hơn. Ở các mảng dương (khối lồi ra) như ban công, cửa sổ, lam che, ta có thể nhấn mạnh bằng các sắc màu đậm hay sáng hơn. Và ngược lại ở các mảng phẳng hay mảng âm ta dùng các màu nhạt hơn để tạo chiều sâu cho ngôi nhà!

 

Nguyên tắc 3: nhấn mạnh đường nét

 

     Các ngôi nhà ống có đặc điểm phát triển về chiều cao ở hướng thẳng đứng. Vì thế nếu muốn tạo ấn tượng thẩm mỹ cho mặt tiền nhà chúng ta có thể nhấn mạnh ở những đường nét trên mặt tiền bằng các màu sắc đậm hay các vật liệu khác biệt. Khi các đường nét như chỉ cửa, ô cửa sổ, mái vòm được nhấn mạnh sẽ tạo nên một cá tính rất riêng, thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ nhà!

 

 

Mách bạn các gam màu đẹp cho nhà ống

 

     Nếu mặt tiền của nhà ống phải tuân thủ nhiều quy tắc để có được tổng thể chung hài hòa và đồng thời nổi bật được nét cá tính riêng thì các không gian nội thất là nơi gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện. 

 

     Ứng dụng các quy tắc phong thủy chọn màu theo bản mệnh gia chủ, chúng ta có thể dùng các sắc màu đó làm chủ đạo cho không gian nội thất và kết hợp thành các hình khối đặc trưng nổi bật ở mặt tiền. Với mỗi gia chủ có bản mệnh khác nhau ta có thể chọn các gam màu trong phổ bản mệnh và tương sinh của mình.

 

     Hãy cùng điểm qua top 4 sắc màu được yêu thích nhất cho mặt tiền và nội thất công trình nhà ống sau đây:

 

Màu trắng

 

     Sắc trắng không chỉ mang đến hơi thở hiện đại cho mặt tiền và không gian nội thất, mà còn đánh lừa thị giác cho cảm giác không gian rộng rãi hơn. Chính vì thế đây là lựa chọn được yêu thích hàng đầu cho các ngôi nhà có mặt tiền hẹp.

 

Màu xám

 

     Màu xám  là sắc màu trung tính nên tạo tổng thể hài hòa, dịu mắt nhất. Màu xám giúp cho ngôi nhà “không bao giờ cũ” theo dòng thời gian, trở thành màu sắc hợp mốt của bất cứ thời điểm nào.

 

Màu xanh mint, xanh da trời

 

     Các gam màu xanh nhẹ như xanh mint và xanh da trời được yêu thích bởi nó có khả năng làm mát mắt, tạo nên không gian dễ chịu và đặc biệt thích hợp với khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, nhất là các đô thị lớn với thách thức về thời tiết thất thường, khói bụi và hiệu ứng nhà kính. 

 

Màu vàng kem

 

     Màu vàng kem sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ trẻ trung, mang đậm tính năng động, tươi trẻ nhưng cũng không quá kích thích thị giác gây khó chịu. Vàng kem cho cảm giác mới mẻ ở mặt tiền và ám cũng trong không gian nội thất.

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94