Kinh nghiệm sơn nhà - những điều cần lưu ý khi sơn nhà!

Kinh nghiệm sơn nhà - những điều cần lưu ý khi sơn nhà!

 

     Khi xây nhà, ngoài chi phí phần thô thì chi phí hoàn thiện cũng là một phần đáng kể. Thông thường chi phí cho sơn nhà khoảng 3% – 5% toàn bộ chi phí xây dựng. Thế nhưng, phần sơn nhà lại là khâu quyết định đến thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Chính vì vậy, hãy cùng học hỏi kinh nghiệm sơn nhà để có được những công trình “thế kỷ”  của các nhà thầu thi công dày kinh nghiệm chia sẻ.

 

 

Một số sai lầm nên tránh do chưa có kinh nghiệm sơn nhà

 

1. Chọn sai chất liệu sơn

 

     Rất nhiều gia chủ do thiếu hiểu biết, nôn nóng hoặc do không tìm hiểu kỹ về các loại sơn và công dụng dẫn đến việc sử dụng sai các loại sơn. Mỗi loại sơn thường có một tính năng nổi trội riêng. Nếu bạn muốn sơn ngoại thất nên chọn dòng sơn có chống ẩm tốt, hoặc nếu sơn nội thất thì chọn dòng sơn dễ lau chùi. Ngoài ra, màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thần sắc của ngôi nhà, nhất là đối với những gia đình chuộng phong thủy. Với kinh nghiệm sơn nhà lâu năm, các nhà thầu khuyên bạn nên chọn loại sơn chất lượng tốt như Dulux hoặc Jotun, bền đẹp, nhiều tính năng và dễ thi công.

 

2. Tường loang lổ vì không biết pha màu

 

     Khi sơn sửa lại nhà cũ, nhiều gia đình thường tự tay sơn sửa lại cho căn nhà của mình. Điều này không có gì khó hiểu khi các gia chủ đã nắm rõ được thiết kế của ngôi nhà. Thế nhưng, có thể do chưa có kinh nghiệm sơn nhà nên các bức tường thường loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt. Các bức tường sơn chưa đúng kỹ thuật còn có thể bị bong tróc. Để tránh trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một nhà thầu thi công uy tín để ngôi nhà được bền đẹp nhất.

 

 

3. Chưa thực hiện đúng quy trình sơn

 

     Thông thường, để sơn nhà bền đẹp với thời gian, chúng ta nên bả 1 lớp matit mỏng sau đó sơn lót chống ẩm, sơn nhà sợ nhất ẩm từ trong ẩm ra. Tiếp theo là 2 lớp sơn phủ, mỗi lớp sơn cách nhau 6 – 8h. Bên cạnh đó, một công việc không kém phần quan trọng là vệ sinh thật kỹ bề mặt cho phẳng mịn trước khi sơn. Thiếu kinh nghiệm sơn nhà nên các gia chủ thường lơ là việc đảm bảo bức tường đạt độ khô chuẩn, chưa vệ sinh sạch các lớp sơn cũ đối với tường cũ cần sơn lại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các lớp sơn và đang gián tiếp làm giảm tuổi thọ của công trình.

 

4. Nhà thầu thi công thiếu kinh nghiệm sơn nhà

 

     Một yếu tố khách quan ảnh hưởng khá lớn đến việc sơn nhà của bạn đó là do đội thi công còn thiếu kinh nghiệm sơn nhà. Việc không đảm bảo thực hiện đúng quy trình sơn sẽ  làm cho tường có thể bị ẩm mốc, loang lổ thậm chí là có các vết nứt dẫn đến giảm tuổi thọ của công trình. Ngoài ra, việc bất cẩn khi sơn có thể làm hư hỏng đồ đạc trong nhà. Trong khâu bao gói đồ đạc nếu còn thiếu sai sót dễ làm cho đồ đạc hoặc nên nhà bạn bị dính sơn rất khó làm sạch. Gia chủ nên lưu ý nhắc nhở đội thi công về việc này.

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94