Một số lưu ý về lựa chọn màu sắc khi sơn nhà

Một số lưu ý về lựa chọn màu sắc khi sơn nhà

 

     Chọn màu sắc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại rất khó để đưa đến quyết định cuối cùng. Dưới đây, là một số lưu ý khi chọn màu sơn dành cho bạn:

 

Sơn nhà với nhiều màu sắc pha trộn

 

     Khi pha trộn quá nhiều màu sơn nhà trong một phòng không chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà nhiều nhà thiết kế hay sử dụng là 60-30-10( 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn) Áp dụng tỷ lệ phối màu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn.

 

 

Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

 

     Bất kỳ ai cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện những gam màu mà mình yêu thích, tuy nhiên đây lại là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi sơn nhà.

 

     Ví dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải lúc nào các gam màu cũng đều có thể áp dụng được cho ngôi nhà. Việc lựa chọn các gam màu sặc sỡ sẽ khiến cho mọi người có cảm giác không an tâm và lo lắng.

 

     Chính vì vậy, cần có sự kết hợp các màu sắc hài hòa với nhau, đặc biệt bạn nên quan tâm đến yếu tố phong thủy, ngũ hành sẽ giúp cho vận khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

 

     Ví dụ như, nếu gia chủ có mạng mộc mà sống trong một không gian đầy màu hỏa thì lúc đó sinh khí, sức khỏe, công việc đều gặp rất nhiều bất lợi.

 

 

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

 

     Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành Kim, đỏ là Hỏa, màu xanh và đen là Thủy, xanh lá cây là Mộc, còn màu vàng nâu, màu be là hành Thổ.

 

     Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

 

     Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94