MẸO SỬ DỤNG MÀU SƠN ĐỂ MỞ RỘNG KHÔNG GIAN NHỎ

MẸO SỬ DỤNG MÀU SƠN ĐỂ MỞ RỘNG KHÔNG GIAN NHỎ

Diện tích không gian ngôi nhà bạn quá nhỏ luôn kiến bạn cảm giác khó chịu, bị gò bó trong bốn bức tường kín. Vậy có có cách nào để cải thiện vấn đề này? Hôm nay Koto sẽ chia sẽ bạn mẹo nhỏ chỉ băng cách phối màu sơn và trang trí sẽ giúp không gian bạn rộng rải, thoáng mát giúp bạn thoát khỏi các giác ngột ngạt, bức bối.

  thắt lưng quân đội

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ, màu sắc đóng vai trò như nào trong việc tạo cảm giác về không gian? Tại sao lại có những suy nghĩ cho rằng dùng màu trắng, màu sáng làm cho nhà rộng hơn, trong khi có người cho là phải dùng màu sẫm, đậm? Sự khác nhau đó được giải thích ra sao?

 

Màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Thực ra, một căn phòng sau khi chỉnh sửa hoặc trang trí cho ta cảm nhận chật chội hay rộng rãi đều do cảm giác của chúng ta mà thôi. Diện tích của ngôi nhà vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, bạn không nên có suy nghĩ coi thường cảm giác đó bởi vì, con người ta luôn sống bằng những cảm quan khác nhau và việc không gian của bạn đang chật hẹp trở nên rộng hẳn ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nấc thang tinh thần tích cực. Bạn sẽ vui vẻ hơn trong sinh hoạt và phấn chấn hơn trong công việc. 

 

Một cách phổ biến, nguyên nhân căn phòng hẹp do bạn sử dụng quá nhiều màu tối. Chúng làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn bị co lại, chật chội hơn so với diện tích vốn có. Nếu bạn biết cách sử dụng sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn tường, ví dụ gam màu trẻ trung, nổi bật, mang lại không khí dễ chịu cho không gian như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển..., bạn sẽ khiến không gian của mình trông rộng rãi hơn.

Sử dụng các tông màu như vàng, trắng sẽ khiến không gian trông rộng rãi hơn

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94