Những lợi ích khó chối cãi của trần thạch cao

Những lợi ích khó chối cãi của trần thạch cao

 

     Trần nhà có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Trên thực tế, bạn có rất nhiều lựa chọn vật liệu khi làm trần như: gỗ tự nhiên gỗ công nghiệp, nhôm, tôn, nhựa,… Tuy nhiên trần thạch cao luôn là phương án được các công ty xây dựng ưu tiên hàng đầu. Lý giải điều này chính là nằm ở những lợi ích của trần nhà thạch cao: 

 

 

Thi công dễ

 

     Trần thạch cao được lắp từ các tấm thạch cao có cấu tạo đơn giản, với một khung sắt gỗ trợ. Chính vì vậy, việc tiến hành thi công rất dễ dàng theo bất kỳ mẫu nào. Đồng thời quá trình thực hiện che giấu dây cáp điện, đèn, đường ống cũng dễ dàng, đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ. Các gia chủ có thể cân nhắc sửa chữa nhà bằng trần thạch cao để các thợ có thể thi công dễ dàng.

 

Hỗ trợ chống cháy

 

     Thạch cao là một vật liệu có điểm nóng chảy lên đến tận 1460 độ C (khan). Cộng thêm công nghệ tạo bọt hiện đại, giúp trần nhà có khả năng cách nhiệt cực tốt, không bắt lửa, ngăn chặn đám cháy nhanh chóng.

 

     Đặc biệt hơn, trong thành phần của thạch cao có không hứa hợp chất Amiăng và các chất gây ung thư. Nên trong trường hợp có xảy ra hỏa hoạn, cũng không gây ảnh hưởng môi trường, sức khỏe của con người. 

 

     Ngoài ra, trần thạch cao không hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt thấp nên có thể ngăn cản sức nóng, giảm năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa nhà bạn trong mùa hè.

 

Hỗ trợ chịu nước, chống ẩm, tiêu âm

 

     Trên thực tế, vật liệu thạch cao sẽ không có các khả năng này, tuy nhiên, vật liệu này lại có thể dễ dàng kết hợp với các hệ thống có công năng này. Cụ thể, bạn có thể làm các loại trần thạch cao như sau:

 

  • Trần thạch cao chịu nước, chống ẩm: Trần có sử dụng thêm tấm chịu nước trong hệ khung xương trần chìm hoặc trần thả và sử dụng lớp sơn chống thấm ở lớp sơn bá.

 

  • Trần thạch cao tiêu âm: Bề mặt trần thạch cao được đục lỗ và hủ lớp giấy tiêu âm ở mặt sau của trần. 

 

 

Trọng lượng nhẹ

 

     Thạch cao có khối lượng riêng là 2,96 g/cm3, so với các loại vật liệu làm trần khác thì nó có trọng lượng nhẹ hơn 7 – 10 lần. Chính nhờ ưu điểm này đã giúp quá trình thi công làm trần dễ dàng hơn. 

 

     Quan trọng hơn cả, với trọng lượng nhẹ các ngôi nhà làm trần thạch cao sẽ giảm được tải trọng của ngôi nhà. Từ đây, hạn chế sức nặng nên nền móng, tăng tính an toàn cho thành viên và tuổi thọ của công trình. 

 

Có tính thẩm mỹ cao

 

     Trần thạch cao được đổ khuôn theo yêu cầu, nên có khả năng chế tác ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng mọi phong cách nội thất. Từ thiết kế hiện đại, đến cổ điển, sang trọng, hoàng gia, trần thạch cao đều biến hóa dễ dàng, hòa nhập một cách hoàn hảo với nội thất trong nhà.

 

Giá cả phải chăng

 

     So sánh giữa các vật liệu làm trần thì thạch cao nằm trong phân khúc tầm trung, phù hợp với tài chính của mọi gia đình. Mức giá làm trần thạch cao được điều chỉnh phụ thuộc nhiều vào loại tấm, độ dày thành phẩm.

0
Chỉ đường
Zalo
Hotline

0969 2222 94